Thứ bảy, 21/12/2024 07:21     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ tư, 16/10/2019 19:30

Cách làm heo quay bên ngoài giòn thơm, bên trong ngọt thịt

Món heo quay giòn bì với phần thịt ngọt thơm và bì giòn tan không hề khó. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian và làm theo cách này là thành công rồi.

Nguyên liệu làm heo quay

5 lạng thịt ba chỉ (có thể mua nhiều hơn, tùy thành viên trong gia đình bạn)

2 gói bột ngũ vị hương

1 quả chanh

Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, giấm

Empty

Thịt heo quay giòn bì ngon không tưởng (Ảnh: Congthucmonngon)

Cách làm heo quay giòn bì

Bước 1: Ướp thịt

Ướp thịt với 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, nửa thìa hạt tiêu khoảng 15 phút. Xoa đều bề mặt thịt để ngấm nhanh hơn.

Empty

(Ảnh: Emdep)

Riêng phần bì: Trước khi ướp, nên thấm cho bì được khô ráo. Dùng dĩa nhọn đâm thật nhiều lỗ trên bì, nhưng không đâm quá sâu vào phần mỡ và thịt. Trộn 2 thìa muối, 2 thìa giấm, và nước cốt cốt xoa đều lên bì.

Bước 2: Quay thịt

heo quay 2

(Ảnh: Giadinh)

Cho thịt vào lò nướng, để nhiệt độ 200, nướng trong 10 phút. Bỏ thịt ra, quét thêm một lớp giấm, chanh, muối lên bì cho bì nổ nhiều hơn. Rồi bỏ thịt vào lò nướng thêm 5 phút nữa.

Bước 3: Thái thịt

heo quay 3

(Ảnh: Bep360)

Dùng dao bản to, sắc để chặt thịt thành từng miếng vừa miệng và thưởng thức cùng gia đình.

->Học đầu bếp chuyên nghiệp cách chiên thịt heo cốt lết kiểu Hàn

Xem thêm: Hướng dẫn làm ba chỉ sốt tỏi cay (Nguồn: Taste)

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm