Cách làm bánh bèo Huế ngon đậm vị miền Trung
Bánh bèo là món bánh đặc trưng của nền ẩm thực đất Huế. Bánh được làm từ bột gạo với phần nhân tôm và hành lá lộ ra bên ngoài ăn rất ngậy.
Nguyên liệu làm bánh bèo chuẩn vị Huế
Bột gạo: 200g
Bột năng: 30g
1 lít nước
Tôm đồng: 400g
Bóng bì: 200g (hoặc bánh mì, da heo chiên giòn)
Chén bánh bèo loại chén nhỏ như chén đựng gia vị
Ớt tươi, hành lá, nước mắm, đường, muối, dầu hạt điều
Cách làm bánh bèo chuẩn vị Huế (Ảnh: Foody)
Cách làm bánh bèo chuẩn vị Huế
Bước 1: Làm bột bánh
Hòa 2 loại bột gạo và bột năng vào tô lớn trộn đều sau đó cho thêm một ít muối trắng, đổ nước vào tô bột khuấy tới khi bột tan đều. Để hỗn hợp bột đó yên lặng trong khoảng 4 giờ trước để bột lắng xuống và dai hơn. Giữ bột trong trạng thái yên tĩnh dùng muỗng chắt bỏ phần nước trong nổi lên trên tới khi hết, cho vào tô bột một lượng nước ấm bằng lượng nước đã múc bỏ đi.
Bước 2: Cách hấp bánh
Thoa đều một lớp dầu ăn vào lòng chén bánh bèo, xếp chén vào nồi hấp và bắt đầu hấp cho tới khi chén nóng lên. Khuấy đều âu bột, dùng muỗng to mục bột cho lần lượt vào chén và tiếp tục hấp cho tới khi bột chín Hấp trong khoảng 7 phút, mở nắp ra thấy bánh chuyển sang màu trắng đục là bánh đã chín.
Bước 3: Làm nhân bánh
Bóng bì rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ vụn và đem chiên vàng. Tôm đồng rửa sạch, luộc chín sau đó bóc bỏ vỏ, giã tôm hơi dập. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho tôm đã giã vào xào cùng dầu hạt điều, muối đến khi tôm khô, tơi ra và có màu vàng đẹp mắt là được. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Làm nóng chảo với ít dầu, đợi dầu sôi thì cho hành lá vào, trộn đều tới khi lá hành tái để làm mỡ hành.
Bước 4: Rắc tôm đã xào và bóng bì chiên vàng lên chén bánh bèo đã hấp chín, tiếp tục rưới mỡ hành lên trên. Món bánh bèo ăn nóng, trước khi ăn rưới thêm nước châm mắm ớt chua ngọt là hoàn thành món bánh bèo chuẩn vị Huế.
->Cách làm gỏi tôm cuốn thịt chuẩn vị Huế - Top 50 món ngon nhất thế giới