6 đặc sản Ibaraki Nhật Bản nhất định phải mua làm quà
Ibaraki không chỉ hấp dẫn bởi nhiều địa điểm du lịch thu hút cùng những lễ hội đặc sắc mà còn ghi dấu ấn trong lòng du khách bởi kho tàng thực phẩm vô cùng đặc trưng.
Bánh Purin
Purin là tên gọi của bánh pudding kiểu Nhật. Suốt 13 năm liền, nó luôn được yêu thích nhờ vị béo ngậy từ sữa ở thành phố Omitama. Nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được vị bánh ngọt thơm, mềm như tan ngay khi đưa vào miệng.
Bạn sẽ cảm nhận được vị bánh ngọt thơm mềm như tan ngay khi đưa vào miệng
Bánh ngọt Okukujiran
Bánh ngọt Okukujiran làm từ trứng gà okukuji trong các nông trại nằm ở phía bắc Ibaraki cũng là gợi ý không tồi nếu bạn muốn làm quà cho người thân. Trứng có lòng đỏ đậm kết hợp với sữa tươi địa phương làm nên lớp bánh vừa mềm vừa thơm. Bên cạnh đó, nhân kem mịn, béo ngậy chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên.
Nhân kem mịn, béo ngậy chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên
Bánh nhân dưa lưới
Ibaraki được xem là "thiên đường" dưa với sản lượng cao nhất Nhật Bản. Thổ nhưỡng tốt, khí hậu thuận lợi cho ra đời những quả dưa đặc biệt thơm ngon, nên lễ hội dưa lưới tổ chức mỗi mùa hè ở đây thu hút rất nhiều du khách. Chính vì thế, các loại bánh nhân dưa lưới là món quà lý tưởng để bạn tặng gia đình sau mỗi chuyến đi.
Các loại bánh nhân dưa lưới là món quà lý tưởng để bạn tặng gia đình
Bánh Yoshiwara Denchuu
Bánh Yoshiwara Denchuu là một loại bánh được làm từ gạo mochi và phủ bột kinako (đậu nành rang). Loại bánh này luôn được làm bằng tay bởi các nghệ nhân với thành phần hoàn toàn không chứa chất phụ gia. Bánh dẻo có vị ngọt nhẹ cùng với vị thơm của gạo mochi và đậu nành chắc chắn sẽ để lại một ấn tượng khó quên trong lòng thực khách.
Bánh dẻo có vị ngọt nhẹ và vị thơm của gạo mochi và đậu nành
Khoai lang dẻo Hoshiimo
Khoai lang dẻo Hoshiimo là đặc sản của vùng Hitachinaka tỉnh Ibaraki. Khoai có độ ngọt vừa phải, có vị bùi và hương thơm ngon tuyệt. Khoai lang có ba vị cho du khách lựa chọn: Tamatoyo là hương vị truyền thống có vị ngọt vừa phải và hương thơm đậm, Benihakaru có độ ngọt đậm đà, Silk Sweet có độ ngọt dịu nhẹ, khi ăn có cảm giác mềm như lụa.
Khoai có độ ngọt vừa phải, có vị bùi và hương thơm ngon tuyệt
Rượu mận Kiuchi Umeshu
Kiuchi Umeshu là một loại rượu mạnh được ngâm từ mận của Ibaraki. Hương vị của rượu là sự cân bằng giữa vị tươi mát của hoa bia, vị chua của trái mận và vị ngọt vừa phải của đường, uống rất vừa miệng.
Kiuchi Umeshu là một loại rượu mạnh được ngâm từ mơ của Ibaraki
Ngoài ẩm thực phong phú, Ibaraki cũng hấp dẫn du khách bởi cảnh quan tuyệt vời, lễ hội đặc sắc cùng con người nồng hậu.
Đáp ứng nhu cầu du lịch đến với Ibaraki, trong tháng 8 năm nay, Hãng hàng không Bamboo Airways tiếp tục khai thác các chặng bay Đà Nẵng – Ibaraki – TP. HCM, TP.HCM – Ibaraki – Đà Nẵng.
Bamboo Airways cũng vừa thực hiện chuyến bay thứ 10.000 và kỷ niệm 1 năm ra mắt Hãng hàng không. Đây là chuyến bay đầu tiên lắp đặt hệ thống giải trí không dây trên máy bay mang tên Bamboo Sky, đồng thời cũng là chuyến bay Xanh Fly Green nói không với đồ nhựa dùng một lần.
Bamboo Aiways hiện đang khai thác trên 25 đường bay nội địa và quốc tế, kết nối các thành phố lớn, điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và giữa Việt Nam với quốc tế. Dự kiến, đến cuối năm 2019, Hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới đường bay lên 37-40 đường, trong đó có các đường bay dài nối liền các châu lục như châu Á, châu Âu, châu Mỹ.
Đội bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ tăng lên ít nhất 30 máy bay đến năm 2023, bao gồm các dòng Airbus A321neo cho mẫu máy bay thân hẹp và Boeing 787 Dreamliner cho mẫu máy bay thân rộng.
Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:
Hotline: 1900 1166
Email: [email protected]
Website: bambooairways.com
Facebook: www.fb.com/BambooAirwaysFanpage/