Hàng quán Đà Nẵng ngày mở cửa: Nơi tấp nập, nơi rón rén vì sợ lỗ

Trong ngày đầu Đà Nẵng các cơ sở kinh doanh ăn uống được bán hàng tại chỗ, nhiều hàng quán nhộn nhịp nhưng cũng không ít điểm vẫn "cửa đóng then cài".

Sau hơn 3 tháng phải đóng cửa để kiểm soát dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày 16/10 Đà Nẵng cho phép các hàng quán ăn, uống được phục vụ tại chỗ trở lại

Tại các tuyến đường trung tâm như Nguyễn Văn Linh, Ngô Gia Tự, Nguyễn Thị Minh Khai,... hầu hết các hàng quán đều bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Trong đó đặc biệt đông đúc nhất là các quán cà phê

Một quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Linh tấp nập khách ra vào. 

Chị Thanh, chủ quán bún tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Trường Tộ cho biết, hôm nay là ngày đầu tiên được phục vụ tại chỗ, chị và con cái chuẩn bị từ rất sớm để đón khách. "Dù mưa nhưng khách vẫn đến quán ăn sáng khá đông. Được kinh doanh trở lại, chúng tôi rất vui", chị Thanh nói

Anh Nguyễn Xuân Tâm, chủ 1 quán cà phê trên đường Pasteur cho biết: "Ngày đầu tiên mở cửa trở lại lượng khách tuy chưa đông bằng thời gian trước nhưng đây cũng là tín hiệu vui sau hơn 3 tháng 'ngồi không'. Hi vọng dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát để những hàng quán như chúng tôi không phải đóng cửa thêm một lần nào nữa"

Tuy nhiên, trái ngược với khung cảnh tấp nập ở một số địa điểm thì cũng có nhiều hàng quán vẫn đang trong tình trạng "cửa đóng then cài". Rất nhiều hàng quán ở các tuyến đường lớn tại Đà Nẵng như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Thoại, Phạm Văn Đồng,... vẫn chưa có dấu hiệu chuẩn bị để mở cửa kinh doanh trở lại

Anh Tài, chủ 1 nhà hàng ở đường Võ Nguyên Giáp cho biết, do chủ yếu phục vụ khách du lịch, trong khi hiện thành phố vẫn chưa đón khách du lịch trở lại nên nhà hàng của anh và hầu hết các quán hàng khác tại khu vực ven biển Đà Nẵng vẫn chưa dám hoạt động trở lại vì sợ không có khách sẽ "lỗ càng thêm lỗ"

Cảnh "cửa đóng then cài" đã trở nên quen thuộc với người dân Đà Nẵng suốt 2 năm nay, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện