Nguyên liệu làm món mì hải sản cay
- Hải sản: 270g mực tươi (làm sạch, thái miếng vừa ăn), 270g ngao (rửa sạch, tách vỏ), 270g tôm (làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu)
- 150g thịt thăn lợn (thái lát mỏng)
- 900ml nước dùng gà, 225ml nước
- 3-4 vắt mì trứng
- 1/4 cây bắp cải, 1 củ hành tây, 1 quả bí ngòi
- 25g bột ớt Hàn Quốc, tiêu xay
- 3 tép tỏi, 3 nhánh hành lá
- 30ml dầu hào, 15ml xì dầu Hàn Quốc
Cách làm món mì hải sản cay kiểu Hàn Quốc
- Thái sợi bắp cải, hành tây, bí ngòi và băm nhỏ tỏi ra.
- Phi thơm hành và tỏi trong chảo đến khi dậy mùi, sau đó cho thịt thăn lợn vào xào chung.
- Cho bột ớt Hàn Quốc vào đảo đều trong vòng 1 phút. Nếu muốn nước dùng cay hơn thì bạn có thể cho thêm tiêu vào hỗn hợp.
- Cho bắp cải và hành tây vào đảo đều cho thấm gia vị, xào chừng 2-3 phút cho mềm rồi thêm bí ngòi vào xào tầm 1 phút nữa.
- Thêm nước dùng gà và nước vào hỗn hợp, đun sôi. Bạn thêm dầu hào vào, khuấy đều và đun sôi nhỏ lửa tầm 3-5 phút nữa để tất cả rau củ chín mềm.
- Cho tôm, mực và ngao vào nồi rồi đun cho nước súp sôi nhẹ. Nêm nếm với, muối, tiêu và xì dầu cho vừa ăn.
- Trụng chín mì, để cho ráo nước rồi cho vào tô.
- Chan nước dùng hải sản lên trên là bạn đã có tô mì hải sản cay thơm tuyệt ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
→ Cách làm kimbap chiên xù giòn rụm, ngon miệng
Minh Trang (tổng hợp)