Nguyên liệu làm đậu phụ hấp trứng
200g thịt heo xay
2 bìa đậu phụ
1/2 củ cà rốt
Một ít hành lá, gừng
4 quả trứng muối
Dầu vừng hạt tiêu.
Món đậu phụ hấp trứng nên dùng nóng sẽ ngon hơn (Ảnh minh họa)
Các bước làm đậu phụ hấp trứng
Trước tiên, bạn gọt vỏ rồi băm nhuyễn cà rốt và gừng.
Hành rửa sạch, thái thật nhỏ.\Bạn băm lại thịt xay cho có độ dính rồi băm nhỏ đậu.
Sau đó, trộn đều thịt, đậu với cà rốt, gừng, hành lá cùng một chút muối, dầu mè, hạt tiêu.
Chia đều hỗn hợp đậu thành 4 phần rồi nặn thành từng miếng nhỏ. Ở mỗi miếng đậu, ta sẽ đặt một lòng đỏ trứng muối lên trên.
Đem đậu đi hấp trong khoảng 15 phút là chín. Lúc này, nước thịt sẽ chảy ra ngoài, các bạn chắt lấy nước này rồi rưới lại lên trên quả trứng muối cho ngon nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!