Bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM tử vong trên cơ địa suy thận mạn giai đoạn cuối

BN5463, nữ 37 tuổi là con gái của một chủ quán ăn tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM đã tử vong vào sáng ngày 2/6. Trước khi mắc COVID-19 bệnh nhân đã bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh nhân H.T.M 37 tuổi (BN5463) đã tử vong lúc 8 giờ sáng ngày 02/06/2021.

Trước khi được xác nhận mắc COVID-19, bệnh nhân đã có cơ địa tăng huyết áp, suy tim, suy thận mạn giai đoạn cuối.

Khi mắc COVID-19, Bệnh nhân có diễn tiến hô hấp ngày càng xấu, sốc nhiễm trùng kém đáp ứng vận mạch liều cao và vừa tử vong sáng nay. Các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân tử vong là COVID-19 nặng kèm sốc nhiễm trùng, suy tim trên cơ địa tăng huyết áp, suy thận mạn giai đoạn cuối.

Ảnh minh họa.

Trước khi phát hiện dương tính với Covid-19, bệnh nhân được cách ly khi đang chạy thận tại BV Nguyễn Tri Phương. Bệnh nhân là 1 trong 3 người con của bà chủ quán bánh canh O Thanh nhiễm Covid-19, chuỗi lây nhiễm này có tất cả 5 ca bệnh

Đây là trường hợp tử vong do COVID-19 đầu tiên được ghi nhận ở TP.HCM trong đợt dịch này.

Trước đó kết quả giải trình tự gen cho thấy bệnh nhân nhiễm biến thể Anh (B.1.1.7).