Thứ sáu, 29/03/2024 22:59
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ năm, 22/04/2021 08:00

Salad cá hồi sốt dầu giấm đánh tan cái oi ả của nắng hè

Salad cá hồi sốt dầu giấm là món ăn vừa ngon vừa dễ làm lại mát mẻ được lựa chọn là món ăn được nhiều gia đình yêu thích nhất những ngày hè.

Nguyên liệu làm salad cá hồi dầu giấm

Cá hồi fillet: 300gr

Rau xà lách: 150-200gr

Cà chua bi: 100gr

Dưa leo: 1-2 quả

Chanh vàng: 2 quả

Tỏi băm, ngò tây băm 2 muỗng cà phê mỗi loại

Giấm táo, sốt Mayonnaise 2 muỗng canh mỗi loại

Dầu olive 4 muỗng canh

Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường kính.

salad ca hoi sot dau 1

Cá hồi sốt dầu giấm thanh đạm, mát mẻ cho ngày nắng nóng oi ả (Ảnh minh họa)

Cách làm salad cá hồi dầu giấm

Bước 1: Cá hồi sau khi mua về, rửa sạch với nước rồi đặt cá vào đĩa, vắt một ít nước cốt chanh đều lên bề mặt cá, để 3-5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Chanh sẽ giúp khử được hết mùi tanh của cá hồi. Sau đó, bạn rửa cá lại một lần nữa rồi dùng khăn sạch hoặc giấy ăn để lau thật khô bề mặt cá.

Xà lách và cà chua bi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu cà chua bi không quá to, có thể để nguyên cả quả mà không cần cắt đôi. Dưa chuột rửa sạch và cắt thành khoanh tròn mỏng.

Bước 2: Sau khi cá hồi đã được lau khô nước, tiến hành ướp cá với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngò tây, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ô liu. Đeo găng tay và trộn đều các nguyên liệu với cá, ướp khoảng 10-15 phút.

salad ca hoi sot giam

Thưởng thức salad cá hồi sốt dầu giấm thơm ngon, giảm cân hiệu quả (Ảnh minh họa)

Bước 3: Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng già thì bạn thả miếng cá hồi đã tẩm ướp vào và áp chảo đều các mặt. Mỗi mặt ần áp chảo trong khoảng 6-8 phút để cá chín hoàn toàn.

Sau khi áp chảo, đặt cá lên tờ giấy thấm dầu khoảng 2 phút rồi cắt cá thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4: Làm sốt dầu giấm

Cho vào bát: 2 muỗng canh giấm táo, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngò tây băm, 2 muỗng canh dầu olive và nước cốt của 2 quả chanh vàng.

Nên dùng thìa hoặc đũa khuấy hỗn hợp thật nhẹ nhàng, không khuấy mạnh như đánh trứng vì như vậy sẽ khiến nước sốt nổi váng dầu.

Bước 5: Cho lần lượt xếp các loại rau, củ đã chuẩn bị ở bước 1 ra bát, rưới đều hỗn hợp nước sốt vừa làm lên. Khi ăn dùng đũa trộn thật đều và nhẹ tay để salad thấm gia vị và không làm rau bị nát. Sau cùng, salad ra đĩa, thêm cá hồi đã cắt nhỏ lên trên, trang trí trên mặt bằng một ít sốt mayonnaise nữa là có thể thưởng thức được ngay.

->Mẹo chế biến gỏi cá hồi kiểu Nhật chuẩn vị, không tanh

Xem thêm: Cách làm cá hồi đút lò phô mai sốt kem

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm