Thứ bảy, 20/04/2024 22:29
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 19/02/2016 16:30

Cách nấu canh chua xương cá hồi thơm phức không bị tanh

Cách nấu canh chua xương cá hồi ngon không tanh hương thơm phức vị chua cay ngon ngọt đậm đà khó phai.

Cách nấu canh chua xương cá hồi: Nguyên liệu (Dành cho 3-5 người ăn)

500g - đầu, xương cá
2 -3 trái cà chua
5 trái đậu bắp
1 -2 quả me
100g giá đỗ
100g mùi, thì là
200g bạc hà
1/2 trái dứa ( thơm)
1 mớ rau om ngò gai (rau ngổ)
Gia vị - muối, đường, bột canh, mắm, tỏi, gừng, ớt, một ít rượu.

Cách nấu canh chua xương cá hồi thơm phức không tanh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu bắp thái xéo. Dứa thái lát. Cà chua thái múi cau.
Rau om ngò gai cắt khúc. Bạc hà thái xéo. Dầm me với 1/2 chén nước lọc lấy nước me nhé.
Đầu cá hồi rửa sạch với muối và chút rượu, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Ướp sơ cá với chút muối, nước mắm, tỏi bằm, 1 ít tỏi phi, 1 trái ớt hiểm đập dập.

Nguyên liệu nấu canh chua xương cá hồi ngon không tanh hương thơm phức vị chua cay ngon ngọt đậm đà khó phai (Ảnh minh họa)

Bước 2: Nấu canh xương cá hồi
Bắt một nồi nước lên bếp cho sôi thì cho cá, nước me vào.
Khi nước sôi trở lại thì hớt bọt. Cho lần lượt thơm, cà chua, đậu bắp vào. Nêm thêm đường, muối, nước mắm, bột ngọt sao cho có vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng thêm giá, bạc hà.
Múc canh chua đầu xương cá hồi ra tô, rắc rau om ngò gai lên trên mặt.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh chua đầu xương cá hồi thơm phức rồi.

Chỉ cần bạn làm theo đúng hướng dẫn cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh đậm đà hương vị trên đây chiêu đãi cả nhà chắc chắn sẽ rất ngon miệng! Chúc các bạn thành công!

Anh Ngọc

Tags:
  • Tin liên quan
Xem thêm