Thứ ba, 26/03/2024 22:20
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ tư, 24/10/2018 11:00

Cách làm đậu phụ hấp trứng siêu ngon

Với biến tấu mới lạ từ 2 nguyên liệu đậu phụ và trứng, chắc chắn bạn sẽ món mới thật ngon đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm đậu phụ hấp trứng

200g thịt heo xay

2 bìa đậu phụ

1/2 củ cà rốt

Một ít hành lá, gừng

4 quả trứng muối

Dầu vừng hạt tiêu.

dau

Món đậu phụ hấp trứng nên dùng nóng sẽ ngon hơn (Ảnh minh họa)

Các bước làm đậu phụ hấp trứng

Trước tiên, bạn gọt vỏ rồi băm nhuyễn cà rốt và gừng.

Hành rửa sạch, thái thật nhỏ.\Bạn băm lại thịt xay cho có độ dính rồi băm nhỏ đậu.

Sau đó, trộn đều thịt, đậu với cà rốt, gừng, hành lá cùng một chút muối, dầu mè, hạt tiêu.

Chia đều hỗn hợp đậu thành 4 phần rồi nặn thành từng miếng nhỏ. Ở mỗi miếng đậu, ta sẽ đặt một lòng đỏ trứng muối lên trên.

Đem đậu đi hấp trong khoảng 15 phút là chín. Lúc này, nước thịt sẽ chảy ra ngoài, các bạn chắt lấy nước này rồi rưới lại lên trên quả trứng muối cho ngon nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

-> Cách làm đậu non sốt thịt bằm siêu ngon

Video: Cách làm thịt ba chỉ sốt tỏi cay chuẩn vị ẩm thực Tứ Xuyên (Nguồn: Zing)

Phương Vũ  
Xem thêm