Thứ bảy, 06/08/2022 22:14
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ tư, 03/08/2022 19:55

Bỏ chục triệu đồng cho con tham gia trại hè của Vietfuture, phụ huynh mất tiền nhận bức xúc

Chương trình “Trại hè Vietnam Airlines” do Công ty CP Đào tạo Vietfuture tổ chức được quảng cáo rầm rộ với những lời có cánh nhưng thực tế lại khiến nhiều phụ huynh bức xúc, thất vọng.

Phản ánh đến Gia đình Việt Nam, chị H.T.M.H (ở TP. HCM) cho biết, ngày 12/6 vừa qua chị đăng ký cho con tham gia khóa “Trại hướng nghiệp Vietnam Airlines” ở Trung tâm huấn luyện bay FTC ở đường Hồng Hà, quận Tân Bình, TP. HCM.

Theo lời giới thiệu, đây là chương trình do Vietnam Airlines phối hợp cùng Công ty CP Đào tạo Vietfuture tổ chức.

Empty

Phòng ngủ tại Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, tỉnh Đồng Nai nơi các bé tham gia “Trại hè Vietnam Airlines” - (Ảnh phụ huynh cung cấp)

Tại đây, nhân viên của Công ty Vietfuture đã giới thiệu với chị H. cũng như nhiều phụ huynh khác về chương trình trại hè diễn ra trong thời gian 4 ngày 3 đêm. Chương trình này có tên là “Trại hè Vietnam Airlines”.

Theo lời giới thiệu của nhân viên Công ty CP Đào tạo Vietfuture, các bé tham gia chương trình sẽ được trải nghiệm thực tế ở Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, tỉnh Đồng Nai tiêu chuẩn 4 - 5 sao với cam kết cứ 5 - 7 bé sẽ có 2 huấn luyện viên đi kèm.

Chi phí tham gia chương trình khoảng gần 10 triệu đồng/bé, thời gian bắt đầu từ ngày 18 – 21/7/2022.

Nghe những lời giới thiệu đó chị H. và nhiều phụ huynh đã đăng ký cho con tham gia. Tuy nhiên, thực tế sau đó đã khiến nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc, phản ứng gay gắt.

Empty

Bữa ăn của các cháu tại Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, tỉnh Đồng Nai nơi các bé tham gia “Trại hè Vietnam Airlines” - (Ảnh phụ huynh cung cấp)

“Công ty CP Đào tạo Vietfuture quảng cáo sai sự thật, phòng ốc tại Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài nơi các bé ở không đạt tiêu chuẩn 4 - 5 sao . Thực tế, có 6 – 7 bé phải nằm chung 1 phòng. Có tổng cộng là 140 bé nhưng chỉ có 23 phòng nghỉ, trong khi đó tiêu chuẩn phải là 2 bé/phòng. Thậm chí, các bé phải nằm trên những tấm nệm dưới sàn nhà", chị Q., một phụ huynh có con tham gia chương trình này cho biết.

Cũng theo thông tin từ một số phụ huynh phản ánh, chất lượng đồ ăn được cho là không đảm bảo. Thức ăn chỉ có cơm, 2 đĩa thịt kho, 2 đĩa rau xào không thịt, 2 đĩa trứng và 1 tô canh và uống trà đá.

Sau khi chứng kiến thực tế, chị Q. và nhiều phụ huynh khác đã đăng tải những thông tin, hình ảnh lên mạng xã hội để nhiều phụ huynh có con tham gia chương trình nắm được. Đồng thời, những người này đã gửi đơn phản ánh đến Tổng công ty Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines) và đã có buổi làm việc với đại diện phía Công ty CP Đào tạo Vietfuture để phản ánh sự việc.

Empty

Thư mời tham gia chương trình trại hè của Công ty CP Đào tạo Vietfuture

Liên quan đến những phản ánh nói trên của phụ huynh, ông Nguyễn Thành Dương – Tổng Giám đốc Công ty Vietfuture xác nhận, công ty này là đơn vị tổ chức chương trình “Trại hè Vietnam Airlines” và sau khi phụ huynh phản ánh đại diện Vietfuture đã làm việc với phụ huynh.

Ông Nguyễn Thành Dương cũng cho hay, đơn vị này có những hợp đồng, hợp tác, thỏa thuận với Vietnam Airlines nhưng ông từ chối cung cấp thông tin chi tiết những hợp tác này.

Trước đó, ngày 28/7/2022, Vietnam Airlines nhận được Đơn khiếu nại số 001/07/22VF ngày 25/7/2022 cùng các tài liệu liên quan phản ảnh về chất lượng dịch vụ "Trại hè Vietnam Airlines” tổ chức ngày 18-21/7/2022 tại Khu du lịch Đồng Xoài do CTCP Đào tạo VietFuture ("VietFuture").

Phúc đáp nội dung khiếu nại của phụ huynh, tại Công văn số 398 ngày 1/8/2022, Vietnam Airlines cho biết đơn vị này và VietFuture có ký kết Hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ phục vụ Tour trải nghiệm các ngành nghề hàng không số 24/2022/HĐHT TIBSP-VF ký ngày 17/3/2022.

Empty

Vietnam Airlines khẳng định việc Công ty VietFuture sử dụng dụng tên thương mại, nhãn hiệu của mình khi chưa được sự đồng ý

Theo thỏa thuận tại Hợp đồng này, tính đến thời điểm hiện tại, Chương trình Tour trải nghiệm các ngành nghề hàng không được hai bên thống nhất triển khai chỉ bao gồm các Trại hướng nghiệp hàng không có thời lượng tương ứng với 4 giờ 35 phút, 5 giờ và 6 giờ/ngày.

"Vietnam Airlines khẳng định Chương trình đào tạo "Trại hè Vietnam Airlines" được tổ chức từ ngày 18 - 21/7/2022 tại Khu du lịch Đồng Xoài do là VietFuture to chức", văn bản trả lời của Vietnam Airlines nêu rõ.

Cũng tại văn bản này, Vietnam Airlines khẳng định việc Công ty VietFuture sử dụng dụng tên thương mại, nhãn hiệu của họ khi chưa được sự đồng ý của công ty này.

Nguyên Khôi - Quân Lê  
Bỏ chục triệu đồng cho con tham gia trại hè của Vietfuture, phụ huynh mất tiền nhận bức xúc
Khách hàng bức xúc khi đăng ký tập luyện thể thao tại King Fitness
Hoài Đức (Hà Nội): Một gia đình bức xúc vì nghi kẻ lạ đỗ xe 'khủng bố' chắn lối đi
Quảng Ninh: Nhiều gia đình kêu trời vì bụi, đường sá chưa nghiệm thu bị xe ‘hổ vồ’ băm nát
Quảng Ninh: Xót xa trước hàng chục ha rừng ngập mặn ‘chết trắng’
Vụ phát hiện thuốc Tetracyclin giả: Hé lộ thông tin bước đầu
Hà Nội: Khoảng 200 mét đường làm mãi không xong, nhiều cơ quan mong mỏi có lối vào
Đau lòng chuyện tình thân đổi miếng đất: Nhìn người thân 'ra đường' liệu có vui?
Thực phẩm BVSK Res-1000 quảng cáo như thuốc chữa bệnh
'Con đường đau khổ' tại Hà Nội: Dài gần 3km, 'gánh' 40 toà chung cư cao tầng
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: 'Chúng tôi tiếp tục làm đơn khiếu nại'
Vụ cháo giải cảm Minh Trung “nổ” công dụng trị bệnh: Công ty đổ lỗi cho nhân viên
Hà Nội: Dự án 36 Cát Linh xây dựng làm nứt nhà dân, nhiều gia đình lên tiếng bức xúc
Hơn 1.500 hộ gia đình tại Hải Lăng - Quảng Trị “khát” nước sạch
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: Cục Trẻ em lên tiếng
'Ma trận' cống bật nắp, cây chết khô trên đường Sa Đôi - Hà Nội: Vì đâu nên nỗi?
'Ma trận' cống bật nắp trên đường Sa Đôi - Hà Nội
Vụ ông bà nội khẩn cầu 'giải cứu' 2 cháu: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lên tiếng
Sản phẩm của công ty Vĩnh Điển chứa chất cấm, vì sao được cấp phép?
Quảng Ninh: Cần bảo vệ nghiêm ngặt di tích cấp Quốc gia núi Mằn
Xem thêm